Xe Điện

VinFast ra mắt 5 mẫu xe máy điện mới, giá từ 22 triệu đồng

VinFast ra mắt 5 mẫu xe máy điện mới tại Việt Nam sử dụng công nghệ pin LFP, cho phạm vi hoạt động lên đến 200 km sau mỗi lần sạc đầy.

Theo kế hoạch, VinFast đã ra mắt loạt xe máy điện mới vào sáng ngày 26 tháng 4. Trong số 5 sản phẩm ra mắt, có 4 sản phẩm là phiên bản nâng cấp và 1 mẫu xe hoàn toàn mới. Tất cả các mẫu xe đều sử dụng công nghệ pin mới của VinFast, phạm vi hoạt động lên đến 200 km.

Việc ra mắt cùng lúc 5 mẫu xe mới cho thấy tham vọng của VinFast trong thị phần xe máy điện tại Việt Nam. Cách đây không lâu, hãng xe này vừa giới thiệu Vento – một mẫu xe được đánh giá khá tốt.

Loạt 5 xe máy điện của VinFast ra mắt gần đây đều sử dụng công nghệ pin mới.

Nằm trong loạt sản phẩm mới ra mắt, Evo 200 là mẫu xe điện hoàn toàn mới của VinFast, bên cạnh 4 phiên bản nâng cấp gồm Feliz S, Klara S 2022, Vento S và Theon S. Các mẫu xe nâng cấp nhưng có giá bán. niêm yết thấp hơn thế hệ trước, dễ tiếp cận người tiêu dùng hơn.

Evo 200 – 22 triệu đồng

Như đã giới thiệu, Evo 200 là mẫu xe máy điện hoàn toàn mới của VinFast. Con số 200 trong tên của Evo 200 thể hiện quãng đường tối đa mà mẫu xe này có thể đi được với 1 lần sạc pin: 200 km với tốc độ trung bình 35 km / h.

Evo 200 là tâm điểm của dòng xe mới nhờ giá rẻ nhưng phạm vi hoạt động lên tới 200 km.

Với thông số này, Evo 200 là mẫu xe máy điện có khoảng cách xa nhất trên thị trường, không chỉ ở nhóm xe phổ thông. Evo 200 được trang bị động cơ đặt ở bánh sau với tốc độ tối đa 70 km / h.

Feliz S -29,9 triệu

Feliz S là phiên bản nâng cấp của dòng xe Feliz ra mắt đầu năm 2021. Feliz S nâng cấp có khả năng đi được quãng đường 198 km sau mỗi lần sạc đầy và tốc độ tối đa đạt khoảng 80 km / h. Ở đời cũ sử dụng ắc quy chì, các thông số này chỉ là 90 km / h và 60 km / h.

Feliz S được nâng cấp dung lượng pin và cốp. Ảnh: VinFast.

Ngoài ra, cốp xe được mở rộng từ 20 lít lên 25 lít. Phần còn lại, Feliz S vẫn sử dụng đèn full-LED, cụm đèn trước LED projector, đồng hồ kỹ thuật số. So với mức giá 24,9 triệu đồng của thế hệ trước, Feliz S tăng thêm 5 triệu đồng.

Klara S 2022 – 36,9 triệu đồng

Nhờ trang bị pin LFP mới, VinFast Klara S 2022 có phạm vi di chuyển tối đa lên đến 194 km sau mỗi lần sạc đầy. Mẫu xe này có tốc độ tối đa khoảng 80 km / h và thể tích cốp là 22 lít. So với mẫu cũ, Klara S 2022 giảm 3 triệu đồng dù hiệu suất vận hành được cải thiện đáng kể.

VinFast Klara S 2022 vẫn đạt chuẩn chống nước IP57 và IP67, đồng thời tích hợp eSIM, giúp chủ nhân dễ dàng quản lý tình trạng hoạt động của xe.

Vento S – 56 triệu đồng

Vừa ra mắt hồi giữa tháng 2, Vento nhận ngay bản nâng cấp mang tên Vento S với giá 56 triệu đồng, thấp hơn Vento 350.000 đồng.

Chỉ hơn 2 tháng sau khi Vento được giới thiệu, phiên bản nâng cấp Vento S tiếp tục được tung ra thị trường.

VinFast Vento S cho quãng đường di chuyển tối đa khoảng 160 km sau mỗi lần sạc đầy và tốc độ tối đa khoảng 90 km / h. Bên cạnh bình điện, thể tích cốp xe của Vento S cũng được cải thiện so với Vento, từ 17 lít lên 25 lít.

Theon S: 69,9 triệu đồng

Theon S là mẫu có phạm vi hoạt động thấp nhất trong 5 sản phẩm mới. Chỉ với một lần sạc đầy pin, Theon S có thể đi được quãng đường lên tới 150 km. Bù lại, mẫu xe này có hiệu suất tốt nhất khi được trang bị động cơ 7.100 W, VinFast Theon S có thể tăng tốc từ 0 – 50 km / h trong 4,9 giây, với tốc độ tối đa gần 100 km / h. .

VinFast Theon S vượt trội hơn Theon về hiệu suất.

Điểm nổi bật trong 5 mẫu xe máy điện mới của VinFast là trang bị pin LFP hoàn toàn mới. Pin LFP là sản phẩm hợp tác của VinFast với Gotion High-Tech. So với các loại pin cũ, pin LFP có tuổi thọ, độ ổn định và độ an toàn vượt trội.

Với pin LFP, các mẫu xe của VinFast có phạm vi hoạt động xa hơn nhưng lại rẻ hơn so với pin lithium-ion.

Theo nhà sản xuất, viên pin này vẫn giữ được tới 70% năng lượng sau 2.000 lần sạc / xả. Pin LFP đảm bảo chống cháy nổ trong mọi trường hợp. Đặc biệt, pin LFP không chứa các thành phần kim loại quý hiếm như Coban, Niken,… giúp giảm thiểu tác động đến môi trường.

VinFast làm chủ công nghệ sản xuất pin, thiết kế công nghiệp, chế tạo phần cứng và phát triển phần mềm quản lý pin nên pin LFP có giá tốt hơn pin lithium-ion.

Đi kèm với công nghệ pin mới là bộ sạc 1.000 W với thời gian sạc đầy khoảng 6 giờ cho Feliz S, Klara S 2022, Vento S và Theon S. Riêng với mẫu Evo 200, bộ sạc đi kèm có công suất 400 W với khả năng sạc đầy pin trong khoảng 10 giờ.

Tương tự như mẫu cũ, khách hàng mua các mẫu xe của VinFast sẽ được tặng kèm gói thuê ắc quy linh hoạt và cố định với chi phí từ 189.000 đồng / tháng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua pin để sở hữu trọn đời với chi phí 19,9 triệu đồng / pin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button