Công nghệ

Vua máy tính bảng Android – Xiaomi Pad 5 ưu đãi ‘cực khủng’ tháng 5/2022, ngon

Xiaomi Pad 5 chính thức được giới thiệu vào tháng 8 năm ngoái. Máy gây ấn tượng khi sở hữu thiết kế cùng hàng loạt tính năng cao cấp như iPad Pro nhưng giá bán chỉ như iPad Gen 9. Đồng thời, máy còn sở hữu cấu hình mạnh mẽ trong phân khúc. Tuy nhiên, hiện tại, giá Xiaomi Pad 5 hiện đã thấp hơn và ngon hơn iPad Gen 9.

Giá Xiaomi Pad 5

Khi mới ra mắt, sức hút của Xiaomi Pad 5 khá nóng, dẫn đến việc một số “con buôn” mang Xiaomi Pad 5 về bán tại Việt Nam, giá lúc đó khá cao lên tới gần 10 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện tại, giá bán của “vua máy tính bảng Android” là từ 8,3 triệu đồng. Mức giá này đã rẻ hơn iPad Gen 9 của Apple và đắt hơn một chút so với Galaxy Tab A8 của Samsung. Tuy nhiên, những gì Xiaomi Pad 5 mang lại là khá ấn tượng.

Cấu hình Xiaomi Pad 5 có gì hay?

Xiaomi Pad 5 có thiết kế rất tốt. Máy có các góc cạnh “vuông thành sắc cạnh” với khung kim loại, mặt lưng bằng nhựa giống iPad Pro cao cấp của Apple dù giá bán chỉ ngang ngửa một chiếc iPad giá rẻ. Nhưng không chỉ ngoại hình, bên trong Xiaomi Pad 5 cũng là một cấu hình cao cấp.

Viền màn hình cũng là dạng tràn hoàn toàn với các cạnh gần như bằng nhau, mang đến không gian hiển thị bắt mắt hơn. Đó là màn hình 11 inch với công nghệ IPS LCD, hỗ trợ 1 tỷ màu, có tốc độ làm tươi cao 120Hz. Máy được trang bị camera trước 8MP hỗ trợ quay phim Full HD và camera sau 13MP với khả năng chụp ảnh hấp dẫn và quay video lên đến 4K.

Bên trong, “vua máy tính bảng Android” sử dụng chip Snapdragon 860 – con chip cao cấp nổi tiếng với hiệu năng cao nhờ 1 nhân 2,96 GHz, 3 nhân 2,42 GHz & 4 nhân 1,78 GHz. Con chip này cũng được cho là tỏa nhiệt rất ít, giúp máy đỡ nóng hơn khi sử dụng lâu. Hỗ trợ chip là RAM lên đến 6GB và bộ nhớ trong 128GB.

Có nên mua Xiaomi Pad 5

Với mức giá ngang ngửa iPad Gen 9, rõ ràng Xiaomi Pad 5 bất lợi hơn về mặt thương hiệu. Tuy nhiên, nếu xét về cấu hình, “ông hoàng máy tính bảng Android” sẽ có thể mang đến những trải nghiệm hấp dẫn hơn như sở hữu màn hình lớn 11 inch lớn hơn 10,2 inch của iPad và hỗ trợ tần số làm tươi cao tới 120Hz giúp. chơi game thoải mái và đã mắt hơn.

Bên cạnh đó, Xiaomi Pad 5 cũng đi kèm với hệ điều hành MIUI For Pad mới, tương tự như iPadOS của Apple.

MIUI For Pad mang đến một số tùy chỉnh trên máy tính bảng, giúp bạn dễ dàng sử dụng các ứng dụng khác nhau, mang đến cho người dùng trải nghiệm gần như PC. MIUI For Pad cũng hỗ trợ các phương thức nhập liệu tùy chỉnh, chia đôi màn hình, cửa sổ nhỏ, cửa sổ song song và các chức năng khác, mang đến trải nghiệm giải trí, văn phòng, thư giãn tiện lợi hơn.

Về cơ bản Xiaomi Pad 5 thực sự có thể mang đến khả năng giải trí mạnh mẽ của những chiếc máy tính bảng cao cấp cùng tầm giá với iPad Gen 9.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button