Xe Điện

Xe đạp điện là gì? Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện

Xe đạp điện là gì? Tôi có nên sử dụng phương tiện này không? Sự khác biệt giữa xe đạp điện và xe điện là gì? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

Xe đạp điện là gì?

Xe đạp điện là loại xe đạp nhưng có động cơ điện dùng để đẩy. Các dòng xe đạp điện trên thị trường hiện nay thường có tốc độ trung bình từ 25-32km / h. Với trọng lượng khoảng 40kg, bao gồm cả pin.

Xe đạp điện là loại xe đạp nhưng có động cơ điện dùng để đẩy
Xe đạp điện là loại xe đạp nhưng có động cơ điện dùng để đẩy

Có nên sử dụng xe đạp điện không?

Tùy theo sở thích và nhu cầu khác nhau của mỗi người mà lựa chọn sử dụng xe đạp điện hay không. Tuy nhiên, nhờ đặc tính nhỏ gọn, linh hoạt và thân thiện với môi trường. Đặc biệt về độ an toàn khi đi xe đạp điện vẫn được coi là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nhờ đặc điểm nhỏ gọn, linh hoạt và thân thiện với môi trường, xe đạp điện là sự lựa chọn tuyệt vời
Nhờ đặc điểm nhỏ gọn, linh hoạt và thân thiện với môi trường, xe đạp điện là sự lựa chọn tuyệt vời

Không chỉ vậy, những đặc điểm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn lựa chọn xe đạp điện làm phương tiện di chuyển cho mình:

– Đối tượng sử dụng: Trẻ em, người già hay đơn giản là những người cần độ an toàn cao nhưng không muốn tốn nhiều sức để đi xe đạp truyền thống.

– Mục đích sử dụng: Dùng xe đạp điện di chuyển thường xuyên hàng ngày với quãng đường gần.

– Lý do nên mua xe đạp điện: Giá thành rẻ hơn các loại xe máy khác, dễ sử dụng, di chuyển an toàn.

Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện

Xe đạp điện là gì?  Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện
Xe đạp điện là gì? Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện

Theo quy định tại khoản 18 và khoản 19 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ 2008:

“18. Phương tiện vận tải đường bộ bao gồm: ô tô; xe mô tô ba bánh; xe máy (kể cả xe máy điện); máy kéo; xe mô tô hai bánh; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi máy kéo, ô tô và các loại tương tự ”.

“19. phương tiện giao thông thô sơ đường bộ: bao gồm xe đạp (kể cả xe máy), máy xúc, xích lô, xe lăn cho người tàn tật và các loại xe tương tự. ”

Vậy theo quy định thì xe đạp điện và xe máy điện là hai loại hình hoàn toàn khác nhau. Trong đó, xe đạp điện là phương tiện giao thông thô sơ và xe máy điện là một loại phương tiện cơ giới.

Ngoài ra, căn cứ điểm d, đ, e khoản 1 Điều 3 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP đã quy định:

– d) Xe máy điện là xe gắn máy được điều khiển bằng động cơ điện có công suất tối đa không quá 4KW. Với tốc độ thiết kế lớn nhất không quá 50Km / h.

– đ) Các loại xe tương tự xe mô tô là phương tiện giao thông đường bộ chạy bằng động cơ 2 bánh hoặc 3 bánh. Tốc độ thiết kế không quá 50Km / h, trừ các loại xe quy định tại điểm e khoản này.

– e) Xe mô tô là loại xe thô sơ hai bánh có gắn động cơ, vận tốc thiết kế không quá 25km / h. Khi động cơ tắt, bạn có thể đạp (kể cả xe đạp điện).

Theo Thegioididong.com, Luatannam.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button