Xe Điện

Xe điện có thực sự là giải pháp an toàn hiện nay?

Với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như hiện nay cùng với giá xăng dầu tăng cao, người dân đã dần chuyển sang sử dụng xe điện làm phương tiện đi lại chính. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu ô tô điện có thực sự là giải pháp an toàn, thân thiện và tiết kiệm?

Lợi ích của xe điện đối với môi trường hiện nay

Xe điện đang dần trở thành xu hướng của đại đa số người tiêu dùng trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Vì xe điện giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đồng thời, do xe sử dụng điện nên giảm bớt gánh nặng cho ngành dầu khí.

Không sử dụng xăng cũng như các chất dễ cháy khác

Nếu xe máy, ô tô sử dụng xăng, dầu để vận hành thì xe điện sử dụng điện để giảm thiểu gánh nặng cho ngành dầu khí.

Không có khí thải

Nhờ sử dụng năng lượng điện – năng lượng sạch nên xe điện không thải khí thải ra môi trường, giúp môi trường giảm thiểu phần nào ô nhiễm.

Không có tiếng ồn

Để khởi động và vận hành, xe chạy xăng phát ra những tiếng động khó chịu, thậm chí là tiếng ồn lớn ở xe phân khối lớn. Việc bảo vệ môi trường không chỉ ở không khí mà còn ở tiếng ồn. Xe điện có thể cải thiện điều đó bằng cách phát ra âm thanh nhẹ nhàng hơn.

Lợi ích của xe điện đối với người tiêu dùng

Không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường mà xe điện còn mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Tiết kiệm nhiên liệu – tiết kiệm tiền

Để sạc đầy một chiếc ô tô điện, bạn chỉ mất chưa đến 10.000 đồng để đi được quãng đường khoảng 70 – 80km. Còn đối với xe chạy xăng, 1 bình xăng có giá khoảng 80.000 đồng (có xe con). Đặc biệt trong tình hình giá xăng, dầu tăng chóng mặt như hiện nay thì ô tô điện là giải pháp thích hợp.

Đáp ứng nhu cầu di chuyển của người tiêu dùng

Tốc độ an toàn của người lái xe là 50km / h. Như vậy, xe điện đã đáp ứng được yêu cầu này. Ngoài ra, các loại xe điện hiện nay vừa có khả năng leo dốc, vừa có khả năng chống nước.Xe điện Yadea, Xe điện Vinfast) nên việc di chuyển xe trên đường ngập nước hay lên / xuống dốc là điều bình thường. Với tải trọng trung bình của các loại xe điện hiện nay là 150kg, chở được 2 người trên xe là hoàn toàn dễ dàng.

Bảo vệ sức khỏe người dùng

Xe điện không thải khí thải độc hại ra môi trường, không gây tiếng ồn. Chính ưu điểm này đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho người điều khiển phương tiện cũng như những người tham gia giao thông khác xung quanh.

Đọc đến đây, bạn có nghĩ nên sử dụng xe điện thay vì xe chạy bằng xăng không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button