Xe Điện

Xe điện làm tiêu hao tiền của tất cả nhà sản xuất ô tô ra sao?

Không nghi ngờ gì khi nói rằng xe điện được coi là tương lai của ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi công nghệ động cơ đốt trong sang xe điện để lại nhiều nhức nhối.

Hiện nay, xe điện đang đốt tiền của các nhà sản xuất ô tô. Những chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Nhiều nhà sản xuất ô tô điện đang gặp vấn đề với các mẫu xe của họ

Từ BMW, GM, Hyundai, Ford đến Porsche, Tesla … đều gặp sự cố với những chiếc xe điện của mình. Theo CNBC, họ đang phải đầu tư hàng tỷ USD để phát triển xe điện (EV) cũng như chi khoản tiền lớn để thu hồi các xe bị lỗi.

Cháy xe điện Volkswagen ID.3.  ở Hà Lan vào ngày 14 tháng 8
Cháy xe điện Volkswagen ID.3. ở Hà Lan vào ngày 14 tháng 8

Một số sự cố thường gặp là mất điện, cháy xe điện, khó khởi động hoặc các vấn đề về sạc. Ví dụ, Chevrolet Bolt bị triệu hồi do một lỗi sản xuất hiếm gặp trong bộ pin lithium-ion. Điều này khiến GM Corporation tiêu tốn 800 triệu USD.

Chưa dừng lại ở đó, chiếc Porsche Taycan bị triệu hồi do lỗi phần mềm điều khiển xe bị chết máy khi đang lưu thông trên đường. Trong khi đó, Ford thu hồi mẫu crossover chạy điện Mach-E và để thu hồi Kuga PHEV mất 400 triệu USD, Hyundai thiệt hại 900 triệu USD để thu hồi Kona EV….

CNBC chia sẻ, sau khi nâng cấp phần mềm mới để ẩn lỗi, có nguy cơ cháy pin. Tesla – Công ty tiên phong và thành công hàng đầu trong lĩnh vực xe điện đã phải trả 1,5 triệu USD để có thể giải quyết vụ kiện phát sinh.

Bên cạnh đó, Tesla bị cáo buộc đã để pin giảm một nửa hiệu suất chỉ trong 6 năm. Đồng thời, từ chối thay thế theo chính sách bảo hành. Vấn đề khiến công ty thiệt hại 163 triệu đô la.

Xe điện chiếm 30% doanh số bán ô tô hàng năm ở Mỹ

Xe điện hiện chỉ chiếm khoảng 30% doanh số bán ô tô hàng năm của Mỹ, điều này dường như không tương xứng với tỷ lệ cháy nổ.

Mỹ đặt mục tiêu đến năm 2030, một nửa số ô tô bán ra phải là xe điện
Mỹ đặt mục tiêu đến năm 2030, một nửa số ô tô bán ra phải là xe điện

Trong khi các chuyên gia không ngừng cố gắng xác định tỷ lệ cháy nổ của xe điện so với xe động cơ đốt trong. Một báo cáo từ Đội cứu hỏa London cho thấy số vụ cháy xe điện (kể cả xe hybrid) nhiều gấp đôi so với đám cháy ở xe chạy bằng xăng hoặc dầu.

Theo Sam Abuelsamid, nhà phân tích chính, cấp cao của công ty nghiên cứu Guidehouse Insights ở Mỹ: “Quy trình sản xuất phải được thắt chặt và một phần quan trọng trong đó là xử lý bộ pin. Chúng không thể bị ô nhiễm và không chịu được nhiệt. Họ rất nhạy cảm ”.

Tuy nhiên, theo một bài báo đăng trên CNBC, Doug Betts – người từng làm việc tại một số công ty Apple, Fiat Chrysler, Toyota chia sẻ rằng các nhà sản xuất ô tô sẽ còn gặp nhiều vấn đề liên quan đến xe điện khi họ tăng cường sản xuất cũng như tung ra thị trường nhiều hơn. các mô hình.

“Một khi bạn tham gia vào một lĩnh vực công nghệ mới, sẽ luôn có nhiều điều để học hỏi hơn những gì bạn biết.”

Theo Vtv.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button