Ô tô

Xe quốc dân một thời Hyundai Sonata sẽ bị “khai tử”

Theo nguồn tin nội bộ, mẫu sedan cỡ trung Hyundai Sonata sẽ không được phát triển cho thế hệ thứ 9.

Nhắc đến Hyundai Sonata, người ta sẽ nghĩ ngay đến mẫu xe biểu tượng cho tầng lớp trung lưu Hàn Quốc những năm 90. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, mẫu xe mang tính biểu tượng này sắp từ giã thị trường.

Theo tờ Chosun của Hàn Quốc, Hyundai hiện chưa có kế hoạch phát triển Sonata thế hệ mới. “Dự án phát triển Sonata thế hệ mới với tên mã DN9 vẫn chưa được tiến hành“, một nguồn tin nội bộ của Hyundai tiết lộ với các phóng viên Chosun.

Được biết, DN9 là tên mã nội bộ của Hyundai Sonata thế hệ mới. Trong đó, “D” là viết tắt của “xe cỡ trung”; N là viết tắt của “xe sedan”; và “9” dùng để chỉ Hyundai Sonata thế hệ thứ 9. Hyundai Sonata thế hệ thứ 8 hiện được bán ra thị trường với tên mã DN8.

Sở dĩ có quyết định này là do Hyundai đã bắt tay vào kế hoạch ngừng sản xuất xe sử dụng động cơ đốt trong tại các thị trường lớn từ năm 2035. Mục tiêu của Hyundai là “bán xe điện 100% tại thị trường Châu Âu“.

Theo truyền thống, các nhà sản xuất ô tô phải mất 4-6 năm để phát triển một mẫu xe mới. Hyundai cũng không ngoại lệ. Thông thường, sau 2, 3 năm ra mắt, các dòng xe của Hyundai sẽ được bổ sung thêm phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Sau đó, sau 2-3 năm phiên bản nâng cấp được ra mắt, chiếc xe sẽ được bổ sung thế hệ mới.

Vì Sonata thế hệ hiện tại (DN8) sẽ ra mắt vào năm 2019, thế hệ tiếp theo sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng năm 2025.“, một nhân viên thuộc bộ phận nghiên cứu của Hyundai cho biết. Trong khi đó, một nhân viên từ công ty cung cấp linh kiện cho Hyundai Sonata tiết lộ:Không có thông tin xác nhận về các thành phần phát triển DN9“.

Trên thực tế, Hyundai hiện đang chuyển cơ sở sản xuất Sonata và nguồn nhân lực cho một bộ phận chuyên sản xuất ô tô điện. Hyundai cũng đã ngừng sản xuất Sonata và Grandeur tại nhà máy ở Asan, tỉnh Chungcheong của Hàn Quốc trong khoảng một tháng đầu năm nay. Một số cơ sở dùng để lắp ráp hai mẫu xe này được chuyển sang dây chuyền sản xuất ô tô điện, cụ thể là Hyundai Ioniq 6 mới.

Nếu bắt đầu phát triển ngay bây giờ, Hyundai có thể ra mắt Sonata thế hệ thứ 9 vào năm 2027. Tuy nhiên, một nguồn tin trong ngành cho biết:Hyundai đã tuyên bố sẽ chỉ bán xe điện tại các thị trường lớn vào năm 2035. Vì vậy, vòng đời của Sonata sử dụng động cơ đốt trong sắp kết thúc.“.

Tuy nhiên, Hyundai Sonata thế hệ hiện tại vẫn sẽ nhận được phiên bản nâng cấp giữa vòng đời vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Đây có thể là lần thay đổi cuối cùng của dòng xe quốc dân một thời này.

Chúng tôi không loại trừ hoàn toàn khả năng phát triển một phiên bản điện tử kế nhiệm cho Sonata. Tuy nhiên, chúng tôi ưu tiên phát triển một mẫu xe điện có kích thước gần với xe cỡ D. Trên thị trường quốc tế, mẫu sedan cỡ trung bán chậm nên sẽ không được ưu tiên”, một nhân viên của Hyundai khẳng định.

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 10/1985, Hyundai Sonata hiện sở hữu doanh số bán cộng dồn lên tới 9,17 triệu xe. Đây là mẫu xe bán chạy thứ 3 của Hyundai, sau Avante và Accent. Đồng thời, Sonata cũng là mẫu xe lâu đời nhất của thương hiệu Hàn Quốc khi có mặt trên thị trường suốt 37 năm qua.

Trong lịch sử phát triển của Hyundai, Sonata đóng vai trò vô cùng quan trọng khi trở thành bệ phóng đưa thương hiệu này tiến ra thị trường quốc tế. Kể từ khi ra mắt Sonata thế hệ thứ 4, có tên mã EF vào năm 1998, Hyundai đã chứng kiến ​​doanh số của mẫu xe này ở thị trường nước ngoài cao hơn doanh số trong nước. Đến thế hệ thứ 6, tên mã YF, ra mắt năm 2009, lượng xe Hyundai Sonata xuất khẩu đạt 1,62 triệu chiếc, gấp 3 lần doanh số bán trong nước (510.000 chiếc). Đây cũng là thế hệ thành công nhất của dòng Hyundai Sonata.

Hyundai Sonata bước vào thời kỳ hoàng kim với thế hệ thứ 6

Hyundai Sonata bước vào thời kỳ hoàng kim với thế hệ thứ 6

Tuy nhiên, sau thế hệ thứ 6, Hyundai Sonata không còn giữ được phong độ. Trong 3 năm, thế hệ thứ 8 của dòng xe này chỉ mang về doanh số khoảng 440.000 xe. Với xu hướng chung của ngành công nghiệp ô tô thế giới hiện nay, sẽ rất khó để Hyundai Sonata thế hệ thứ 8 có thể vượt qua mốc 1 triệu chiếc bán ra.

8 thế hệ của Hyundai Sonata

8 thế hệ của Hyundai Sonata

Sự thất thế của Hyundai Sonata đã phần nào phản ánh thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay, đó là ưa chuộng dòng xe SUV / crossover. Năm ngoái, xe SUV chiếm 47,3% tổng doanh số của Hyundai. Trong khi đó, các mẫu sedan hạng trung, bao gồm Sonata, chỉ chiếm 6,7% tổng doanh số của Hyundai, giảm 3,2% so với năm 2020.

Ngoài ra, Hyundai Sonata còn bị cạnh tranh bởi mẫu xe cùng thương hiệu Grandeur. Từ năm 2018 đến tháng 4 năm 2022, Hyundai chỉ bán được khoảng 310.000 chiếc Sonat cho khách hàng Hàn Quốc. Trong khi đó, con số tương ứng của Hyundai Grandeur là 460.000 xe. Cũng thuộc phân khúc sedan cỡ trung nhưng Hyundai Grandeur cao cấp hơn Sonata, tương tự như trường hợp của Toyota Avalon – Camry.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button