Ô tô

Xe Toyota có thể tăng giá hoặc giữ giá giảm tính năng để đảm bảo lợi nhuận

Dựa theo Reutersbáo cáo lợi nhuận quý IV của Toyota giảm 33% (Toyota lấy năm tài chính từ tháng 4 năm trước sang tháng 3 năm sau), giá cổ phiếu của “gã khổng lồ” Nhật Bản cũng giảm 5% trong phiên giao dịch hôm nay. 11-5, mức giảm trong một ngày lớn nhất trong hai tháng qua.

Xe Toyota có thể tăng giá hoặc giữ giá để đảm bảo lợi nhuận - Ảnh 1.

Đáng chú ý, Toyota dự đoán chi phí nguyên vật liệu sẽ tăng “chưa từng có”, có thể cắt giảm lợi nhuận cả năm của hãng xe Nhật Bản. Đây được xem là dấu hiệu rõ ràng cho thấy hãng xe hàng đầu thế giới vẫn chưa thể vượt qua cuộc khủng hoảng đầu vào gây chấn động ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Nhà sản xuất Corolla dự đoán rằng chi phí nguyên liệu thô sẽ tăng hơn gấp đôi lên 11,1 tỷ USD trong năm tài chính bắt đầu từ tháng 4 năm 2022. Họ có kế hoạch giải quyết vấn đề này bằng cách “giảm lượng nguyên liệu nhiều nhất có thể”, và “chuyển sang sử dụng các nguyên liệu có chi phí thấp hơn ”, theo giám đốc tài chính Kenta Kon.

Điều này có thể dẫn đến khả năng tăng giá xe Toyota trong thời gian tới, hoặc giữ nguyên giá bán nhưng thiếu các tính năng và option / giảm độ “cao cấp”.

Khó khăn của Toyota là một thương hiệu bình dân, nơi khách hàng rất nhạy cảm về giá, theo Giám đốc công nghệ Masahiko Maeda.

Toyota đã hoạt động tốt trong những tháng trước đó trong thời kỳ khan hiếm chip toàn cầu, nhờ vào kho dự trữ chip lớn, nhưng giờ đây hãng cũng chịu chung số phận với đối thủ, phải cắt giảm sản lượng khi cuộc khủng hoảng kéo dài. chiều dài, cũng như các quy định về khoảng cách xã hội COVID-19 của Trung Quốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button